Bộ ngũ sự đồng Thanh Hóa

Bộ ngũ sự được làm bằng đồng gồm 05 món đồ như Bộ Tam Sự (gồm lư đỉnh và hai cây thắp nến), thêm 02 món đồ nữa, tùy vào từng gia đình hay tập quán của từng nơi như thêm bình hoa, hai cây đèn hay như đôi hạc bằng đồng.
  • Lư hương (đỉnh đồng): Là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ ngũ sự đồng. Có tác dụng dùng để đốt trầm tạo ra mùi thơm thanh khiết. Theo quan niệm tâm linh mùi hương trầm thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt; về mặt tâm linh thì bộ đỉnh đồnglư hương ngũ sự hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc. Sản phẩm không thể thiếu trong bộ tam sự, ngũ sự hiện nay.
  • Đôi hạc đồng: đứng trên lưng rùa. Hạc được xem như một loài chim quý, hình ảnh hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên, hạc cũng là loài vật tượng trưng cho trường thọ,  biểu thị cho khát vọng trường tồn, biểu tượng của may mắn. Mang ý nghĩa trong đồ thờ ngũ sự ý nghĩa. Chính vì thế, khi hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương.
  • Đôi chân nến đồng: Ngoài việc dùng để thắp sáng tạo nên sự lung linh huyền ảo và uy nghiêm cho bàn thờ thì đôi chân nến còn mang ý nghĩa phong thủy: Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Có âm- dương, nhật- nguyệt trong đồ thờ đồng ngũ sự thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Cửa hàng Lăng Phường cung cấp bộ ngũ sự đồng Thanh Hóa!